vị trí của bạn Home live toto bet

rossi

Huyền thoại MotoGP – Valentino Rossi chính thức giải nghệ ở tuổi 42【rossi】:Đêm 14/11 (giờ Việt Nam),

rossi

Huyền thoại MotoGP – Valentino Rossi chính thức giải nghệ ở tuổi 42

rossi

Đêm 14/11 (giờ Việt Nam), chặng đua cuối cùng của mùa giải MotoGP thế giới 2021 đã diễn ra tại Valencia. Ngoài việc xác định được nhà vô địch năm nay, chặng đua này còn có ý nghĩa đặc biệt khi đây là chặng đua cuối cùng trong sự nghiệp của huyền thoại Valentino Rossi. 

Ở tuổi 42, Valentino Rossi không còn duy trì được phong độ cao và ở chặng đua cuối cùng trong sự nghiệp, anh cũng chỉ kết thúc ở vị trí thứ 10. Ở bảng xếp hạng tổng của mùa giải 2021, Rossi cũng chỉ cán đích thứ 18 với số điểm khiêm tốn 44. Dù vậy, với những người hâm mộ MotoGP, việc được chứng kiến Valentino Rossi trên đường đua trong mùa giải 2021 cũng đã là điều đặc biệt.

Ở thời đỉnh cao phong độ, Valentino Rossi đã có 7 lần vô địch hạng đua MotoGP, 1 lần vô địch nội dung 250cc và 1 lần vô địch nội dụng 125cc. Trong suốt 25 năm thi đấu, Rossi có được 89 chiến thắng và 199 lần bước lên bục nhận giải của MotoGP. Anh được biết đến như huyền thoại của môn thể thao này. Với nhiều người, khi nhắc đến MotoGP là nhắc đến Rossi với chiếc xe đua mang số 46. 

Chia sẻ với các phóng viên trước cuộc đua cuối cùng của sự nghiệp, Valentino Rossi nói: “Tôi nghĩ, điều tích cực nhất trong sự nghiệp của tôi là rất nhiều người bắt đầu theo dõi MotoGP để theo dõi sự nghiệp của tôi ngay từ khi bắt đầu, và môn thể thao này trở nên phổ biến hơn, nổi tiếng hơn ở Italia cũng như toàn thế giới.

Thật tốt khi hiểu rằng, trong sự nghiệp của mình, tôi trở thành điều gì đó khác biệt, giống như hình ảnh mang tính biểu tượng và đây là điều tuyệt vời, niềm hạnh phúc to lớn đối với một tay đua, hơn cả những gì xảy ra trên đường đua, những kết quả, mọi thứ”.

Sau khi không còn thi đấu đỉnh cao, Rossi sẽ thành lập đội đua riêng để hỗ trợ và tạo nên sân chơi cho các tay đua trẻ khao khát tham dự cuộc đua  MotoGP trong những năm tới./. 

Kết thúc mùa giải MotoGP 2021, chức vô địch thuộc về Fabio Quartararo với 278 điểm. Chức vô địch nội dung Moto 2 đã gọi tên Remy Gardner trong khi đăng quang hạng đua Moto3 là Pedro Acosta.

Huyền thoại MotoGP – Valentino Rossi chính thức giải nghệ ở tuổi 42

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sendai-dept.com/185/rossi/