vị trí của bạn Home pajak bola com

tin moi ve bau duc

Bầu Đức v chuyện hợp đồng Park Hang-seo【tin moi ve bau duc】:Sau 2 năm thành công của HLV Park Hang-s

tin moi ve bau duc

Bầu Đức và chuyện hợp đồng Park Hang-seo

tin moi ve bau ducSau 2 năm thành công của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam, bầu Đức vẫn được nhắc đến như một công thần trong việc đàm phán bản hợp đồng đầy giá trị này.

Khi bầu Đức than thở chuyện “một ông chủ nhiều đội bóng” Bầu Đức, huấn luyện viên Park Hang-seo và cái giá của bóng đá Việt Nam Nếu bầu Đức buông, VFF có giữ được thầy Park?

Năm 2017, sau khi U22 Việt Nam bị loại từ vòng bảng SEA Games, HLV Hữu Thắng đã xin từ chức. Giấc mơ “vàng” SEA Games của bầu Đức cũng tiêu tan. Chính ông là người đặt nhiều kỳ vọng nhất vào U22 Việt Nam với nòng cốt là quân HAGL thời điểm đó.

Ông thậm chí còn khẳng định rằng, đấy là thế hệ cầu thủ tài năng nhất từ trước đến giờ, nếu không giành huy chương vàng, sẽ khó có cơ hội thứ 2. Bầu Đức thậm chí còn đặt cược rằng, nếu U22 Việt Nam không vô địch, ông sẽ xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Cần nói rằng, chính bầu Đức là người đã hậu thuẫn để HLV Hữu Thắng lên thay Miura dẫn dắt ĐT Việt Nam. Bởi trước đó, ông Đức đã là người phất cờ đòi sa thải HLV Miura vì cho rằng triết lý không phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Dưới thời HLV Miura, quân HAGL dù có thời điểm được gọi đến 9 cầu thủ cho U23 Việt Nam nhưng lại chỉ được sử dụng 1, 2 cầu thủ. Lứa cầu thủ từng tạo ra cơn sốt tại giải U19 Đông Nam Á đã không thể có chỗ đứng ở các đội tuyển quốc gia vì không phù hợp với triết lý mà HLV người Nhật xây dựng.

Bầu Đức và HLV Park Hang-seo trong một lần gặp gỡ tại Gia Lai. Ảnh: ĐT

Trước khi chính thức rút lui khỏi VFF, bầu Đức đã lên kế hoạch tìm huấn luyện viên giỏi cho U23 và đội tuyển quốc gia. Cũng nhờ việc Lương Xuân Trường năm đó thi đấu ở Hàn Quốc nên bóng đá Việt Nam cũng được biết nhiều tại đây. Bầu Đức đã được những người bạn giới thiệu HLV Park Hang-seo. Và rồi chuyện hợp đồng được thương thảo.

Lễ ký kết được diễn ra tại sân vận động Olympic Hàn Quốc hôm 29-9-2017. Lúc đó, đại diện VFF có cả Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Mới đây, khi nói về lý do tìm và bỏ tiền túi ra trả lương cho huấn luyện viên cho ĐT Việt Nam, bầu Đức chia sẻ: “Là Phó Chủ tịch tài chính, tôi biết tiền của VFF không còn nên quyết định bỏ tiền riêng để thuê HLV cho nhanh. Tôi nghĩ phải tìm thật nhanh một HLV giỏi để dẫn dắt bóng đá Việt Nam, bằng không sẽ nát lứa cầu thủ này. Nếu đội tuyển nát, Học viện HAGL cũng nát. Tâm huyết tôi xây dựng Học viện bao nhiêu năm để cho ra đời những cầu thủ giỏi mà vứt đi thì rất phí. Vì thế, tôi tự nguyện bỏ tiền của mình, nếu không mọi chuyện sẽ rất lằng nhằng và khó tìm được người phù hợp”.

Bây giờ thì tất cả mới rõ, cái mục tiêu sâu xa mà bầu Đức hướng đến chính là “giải cứu” cho chính những đứa trẻ của mình, những cầu thủ tài năng được xem là tinh hoa nhất của HAGL. Cao hơn, điều ông muốn hướng đến là vì bóng đá Việt Nam. Nhìn vào giấc mơ giành huy chương vàng SEA Games của bầu Đức mới thấy rằng, sự tâm huyết mà ông dành cho bóng đá Việt Nam lớn thế nào.

Sau vòng đấu thứ 25 V.League 2019, HAGL đã chính thức trụ hạng đầy vất vả. Đó là mùa giải thứ 5 liên tiếp, HAGL chìm trong cuộc chiến trụ hạng kể từ khi đôn lứa cầu thủ U19 lên chơi V.League. Bầu Đức từng tuyên bố, HAGL đá V.League cho vui vì hết động lực đá để vô địch. Hay trước đó, ông từng “nổ” rằng, HAGL chỉ cần đá đẹp, xuống hạng cũng được. Những gì mà ông đặt kỳ vọng cho lứa cầu thủ này là mục tiêu dành cho đội tuyển quốc gia.

Thế nên, khi so sánh về tiền trả lương cho thầy Park, có thể đầu tư cho câu lạc bộ, bầu Đức nói:

“Trước đây, người ta hay gọi tôi là Đức “nổ”, bởi tôi thường xuyên nói sẽ đầu tư khi nào bóng đá Việt Nam vô địch khu vực mới thôi. Vì vậy, CLB của tôi dù đá phập phù, ngoại binh có khi không biết đá bóng, đội thậm chí mấp mé rớt hạng, nhưng tôi không lo lắng. Tôi chỉ làm tất cả vì đội tuyển Việt Nam. Sau hai năm tôi tài trợ tiền thuê HLV Park, Việt Nam đã vô địch Đông Nam Á và thắng Thái Lan. Vậy là tôi mãn nguyện rồi. Nói chính xác, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ và lời hứa tài trợ cho Việt Nam lên ngôi khu vực, nên giờ tôi xin dừng”.

HLV Park Hang-seo sắp gia hạn hợp đồng với VFF. Trong suốt hơn 2 năm làm việc tại Việt Nam, những thành công của ông đều gắn với bầu Đức, cụ thể là dấu ấn của quân HAGL. Thế nên, sau những gì tốt đẹp nhất chúng ta ca tụng về chiến tích Park Hang-seo, cũng đừng quên cảm ơn bầu Đức. Chỉ tiếc rằng, ông bầu có tâm, có tầm này đã không còn đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá trong hoàn cảnh mà tất cả đều khó khăn.

VFF hướng đến Olympic 2024 và World Cup 2026

VFF đã ký thoả thuận hợp tác với Vingroup trong 5 năm, từ 2019 đến 2024. Trọng tâm hợp tác tập trung vào công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019 – 2024; hướng đến mục tiêu lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026.

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm tạo ra khung pháp lý và khuôn khổ để hai bên thống nhất các nội dung hợp tác cụ thể theo từng năm một. Vingroup thông qua Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF tiếp tục đẩy mạnh các công tác hỗ trợ đã thực hiện thời gian qua, mở rộng thêm một số hoạt động hỗ trợ trong thời gian tới theo kế hoạch của VFF.

Các nội dung hợp tác hỗ trợ cụ thể bao gồm: Đóng góp cho việc tập huấn quốc tế của các đội tuyển quốc gia; Tổ chức thêm các trận đấu ở giải bóng đá trẻ để đảm bảo thời gian thi đấu của giải trong năm được dài hơn, số trận đấu tăng lên phục vụ phát triển cầu thủ trẻ hiệu quả hơn. Đồng thời, PVF sẽ cùng VFF phối hợp, hỗ trợ phát triển bóng đá trẻ ở địa phương nhằm xây dựng hệ thống đào tạo trẻ trong quy mô một số tỉnh, thành phố được đồng bộ, tiếp thu các kiến thức, phương pháp huấn luyện hiện đại hơn.

Trước đó, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF đã có nhiều đóng góp trực tiếp và gián tiếp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong đó cụ thể nhất là hỗ trợ sân tập, cơ sở vật chất tiếp đón các đội tuyển trẻ đến tập huấn tại PVF, chữa trị chấn thương cho các cầu thủ các đội tuyển quốc gia và, đóng góp nhân sự chuyên môn, y tế, thể lực cho các đội tuyển quốc gia từ U15 đến U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam. (H.H.)

Bầu Đức và chuyện hợp đồng Park Hang-seo

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sendai-dept.com/429/tin-moi-ve-bau-duc/