vị trí của bạn Home judi bola 365

Profile tỷ phú y tế Thuỵ Sĩ được Abramovich mời chào mua lại Chelsea

Chelsea đang đứng trước khả năng đổi chủ sở hữu. Trên tờ Blick (Thuỵ Sĩ), tỷ phú Hansjorg Wyss hé lộ

Chelsea đang đứng trước khả năng đổi chủ sở hữu. Trên tờ Blick (Thuỵ Sĩ), tỷ phú Hansjorg Wyss hé lộ thông tin Chủ tịch Roman Abramovich đang chào bán Chelsea: “Giống như tất cả các nhà tài phiệt Nga khác, Abramovich đang rất hoảng loạn. Ông ấy đang muốn bán hết biệt thự của mình ở Anh. Abramovich cũng muốn nhanh chóng thoát khỏi Chelsea. Hôm qua, Abramovich đã chào mời tôi cùng 3 nhà đầu tư khác mua lại Chelsea”.

Vậy rốt cuộc Hansjorg Wyss, một tỷ phú chưa từng đầu tư vào thể thao, là ai?

Người đàn ông này sinh năm 1935 tại thủ đô Bern (Thuỵ Sĩ), trong 1 gia đình có 2 chị gái. Ông nhận bằng thạc sĩ về kỹ thuật dân dụng và kết cấu tại Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Zurich vào năm 1959, sau đó lấy bằng MBA (Thạc sĩ quản trị kinh doanh) tại Harvard sáu năm sau đó.

Hansjorg Wyss đảm nhận nhiều vai trò khác nhau cho nhà sản xuất ô tô Chrysler ở Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ và Philippines. Sau khi thành công trong lĩnh vực kỹ thuật dệt, ông sang làm việc trong ngành thép và điều hành một doanh nghiệp bán máy bay. Từ đây, tỷ phú năm nay 86 tuổi gặp gỡ một bác sĩ phẫu thuật, người sau này đồng sáng lập Synthes. Nhận thấy cơ hội, vào năm 1977, tỷ phú Thụy Sĩ thành lập và trở thành chủ tịch của nhà sản xuất thiết bị y tế Synthes USA.

Giờ đây, Synthes USA là nhà sản xuất thiết bị cấy ghép lớn nhất thế giới để hàn gắn vết gãy xương. Hansjorg Wyss là Giám đốc điều hành và Chủ tịch toàn cầu của Synthes, cho đến khi từ chức Giám đốc điều hành vào năm 2007. Ông tiếp tục giữ chức Chủ tịch công ty cho đến 5 năm sau, khi Johnson & Johnson mua lại Synthes với giá 19,7 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu.

Hiện ông nắm giữ cổ phần trong các công ty công nghệ sinh học NovoCure và Molecular Partners. Bên ngoài lĩnh vực y tế, Wyss còn được Forbes mô tả là “một trong những người làm từ thiện nhiều nhất trên thế giới”. Ông sở hữu quỹ từ thiện 2 tỷ USD. Năm 2014, Hansjorg Wyss cam kết tài trợ 120 triệu USD cho hai trường đại học ở Zurich – Đại học Zurich và ETH Zurich, nơi ông lấy bằng thạc sĩ đầu tiên, để thành lập một trung tâm nhằm thúc đẩy các đột phá về y tế.

Trong hơn 1 thập kỷ qua, Wyss đã tài trợ 1 tỷ USD cho các nỗ lực bảo tồn trên khắp thế giới.Cụ thể, ông đã quyên góp số tiền này cho Chiến dịch Wyss vì Thiên nhiên, nhằm bảo tồn 30% đất đai và đại dương trên thế giới vào năm 2030. Tỷ phú sinh năm 1935 là một người ủng hộ chính trị tự do, ông cổ vũ đánh thuế thừa kế cao hơn đối với người giàu tại Thuỵ Sĩ.

Sau khi nghỉ hưu, người đàn ông 86 tuổi sống ở Wyoming, Hoa Kỳ. Ông có một cô con gái, ông thích đi bộ đường dài, trượt tuyết và du lịch bụi. Hansjorg Wyss cũng là một phi công có nghề.

Hansjorg Wyss sở hữu một trang trại rộng 900 mẫu Anh ở Paso Robles, California và tính đến tháng 3 năm 2022, ông được xếp hạng 451 trong danh sách tỷ phú của Forbes với giá trị tài sản ròng theo thời gian thực là 5,1 tỷ đô la (4,3 tỷ bảng Anh).

https://sport5.vn/profile-ong-trum-y-te-thuy-si-duoc-abramovich-moi-mua-lai-chelsea-20220302182005107.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sendai-dept.com/494/profile-ty-phu-y-te-thuy-si-duoc-abramovich-moi-chao-mua-lai-chelsea/