vị trí của bạn Home link joker bola

Xuất hiện trường phổ thông đầu tiên đào tạo bóng rổ chuyên sâu tại Hà Nội: “Tương lai bóng rổ học đường như Nhật, Hàn đang gần kề?”

Phong trào bóng rổ tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đang có sự chuyển biến rõ rệt trong và

Phong trào bóng rổ tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đang có sự chuyển biến rõ rệt trong vài năm trở lại đây, kể từ khi có sự xuất hiện của giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam – VBA. Số lượng người theo dõi và tham gia luyện tập bóng rổ ngày càng tăng, đặc biệt là các em học sinh, thanh thiếu niên. Tuy nhiên, với chương trình giáo dục thể chất hiện nay, các bạn học sinh chỉ có thể tiếp cận bóng rổ cơ bản với thời lượng 2-3 tiết/ tuần.

Hiểu rõ nhu cầu của các em học sinh đam mê bóng rổ, mong muốn được luyện tập bài bản hơn và có cơ hội để tiến lên chuyên nghiệp, trường Liên cấp Everest đã ra mắt chương trình đào tạo hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp, bắt đầu tuyển sinh lớp 10 đầu vào năm nay.

Đây là chương trình đào tạo kết hợp giữa trường Liên cấp Everest của CLB Hanoi Amigos – một CLB bóng rổ thanh thiếu niên có tiếng tại Hà Nội. Các em học sinh sẽ được luyện tập theo giáo án bài bản của CLB Hanoi Amigos với sự huấn luyện từ các HLV giàu kinh nghiệm như Đỗ Xuân Nam (vô địch VBA 2017 cùng Thăng Long Warriors) hay Mike Bell (Hà Nội Buffaloes).

Tiến sĩ khoa học Nghiêm Vũ Khải – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trường Liên cấp Everest cho biết:

“Hà Nội có nhiều trường chuyên, lớp chọn nhưng chưa có trường đào tạo lớp chọn về thể chất, càng chưa có lớp chọn về Bóng rổ. Chúng ta nhìn ra khu vực, các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, … hệ thống đào tạo thể thao học đường phát triển rất mạnh, là nguồn cung dồi dào cho các CLB chuyên nghiệp.

Bóng rổ là bước đầu tiên của Everest trong mục tiêu xây dựng các lớp chuyên sâu về thể thao trong học đường. 2 sân bóng rổ, 2 sân bóng đá, phòng gym 500m2 với dance studio, bể bơi bốn mùa nước mặn tiêu chuẩn thi đấu đã được xây dựng và khánh thành trong thời gian qua để cụ thể hóa kỳ vọng này”.

Cơ sở vật chất hiện đại của nhằm đáp ứng hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp của trường phổ thông Liên cấp Everest

Giám đốc chuyên môn CLB Hanoi Amigos – Đỗ Xuân Nam chia sẻ:

“Chúng tôi đã ấp ủ ý tưởng này từ rất lâu nhưng tới bây giờ mới tìm được đối tác thực sự phù hợp. Học sinh đi du học sẽ sử dụng bóng rổ và tiếng Anh như chìa hóa hội nhập với văn hóa và bạn bè quốc tế, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần và sức khỏe khi xa nhà một cách bài bản.

Ngoài ra, những học sinh xuất sắc về chuyên môn sẽ được CLB Hà Nội Amigos giới thiệu tới thử việc tại các CLB chuyên nghiệp đang tham dự VBA. Với chương trình đào tạo này, chúng tôi kỳ vọng mở ra nhiều sự lựa chọn và cơ hội phát triển trong tương lai hơn cho các bạn học sinh. Điều khác biệt mà chúng tôi tạo ra chính là cơ hội”.

Hai cầu thủ NBA Rui Hachimura và Yuta Watanabe đều đi lên từ bóng rổ học đường Nhật Bản

Đây sẽ là một hình mẫu lý tưởng để phát triển bóng rổ học đường tại Việt Nam. Tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc hay xa hơn là Mỹ, trường học đã luôn là cái nôi cho các cầu thủ chuyên nghiệp phát triển. Có lẽ NHM bóng rổ Việt Nam đã không còn lạ gì với mô hình CLB bóng rổ hoạt động vô cùng bài bản với HLV và giáo án rõ ràng của các trường phổ thông hay các giải đấu học sinh quy mô lớn của Nhật Bản, được mô tả trong các bộ truyện tranh bóng rổ nổi tiếng như Slam Dunk, Kuroko no Basketball,… Chính mô hình này là bệ phóng để các cầu thủ Nhật Bản nhưRui Hachimura hay Yuta Watanabeđến với các trường đại học ở Mỹ, qua đó đặt chân vào giải đấu NBA danh giá.

Trong thời gian tới, hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp dành cho học sinh của trường THPT Everest sẽ tổ chức các buổi trải nghiệm, thi học bổng cho học sinh trong tháng 8/2021 cho đến khi tuyển sinh đủ số lượng nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được trải nghiệm.

Một ngày tập luyện của CLB bóng rổ trường trung học phổ thông Fukuoka Daiichi – đội vô địch giải Bóng rổ Trung học phổ thông toàn Nhật Bản Interhigh 2019

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sendai-dept.com/569/xuat-hien-truong-pho-thong-dau-tien-dao-tao-bong-ro-chuyen-sau-tai-ha-noi-tuong-lai-bong-ro-hoc-duong-nhu-nhat-han-dang-gan-ke/