vị trí của bạn Home pajak bola com

Nhật Bản muốn tăng cường hạn chế tại Olympic Tokyo 2021, bất chấp báo chí nước ngoài phản đối

Tờ The New York Times và các tờ báo, hãng thông tấn hàng đầu nước Mỹ khác đã thể hiện sự phản đối vớ

Tờ The New York Times và các tờ báo, hãng thông tấn hàng đầu nước Mỹ khác đã thể hiện sự phản đối với quyết định tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2021 không khán giả. Sự phản đối này được thể hiện qua một bức thư chung gửi đến Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 1 ngày sau khi quyết định được đưa ra.

Họ cho rằng quyết định cấm khán giả và hạn chế các hoạt động báo chí này là “sự vi phạm tự do báo chí” và “vượt quá khuôn khổ phòng chống dịch”. Bức thư này gửi đến chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo bà Seiko Hashimoto và ông Thomas Bach – chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế IOC.

Truyền thông Pháp cũng tỏ ra lạnh nhạt. Đài truyền hình France24 thì cho rằng Olympic Tokyo đang ngày càng trở nên bất công so với các kỳ Thế vận hội trước. Còn tờ Le Monde chỉ ra rằng quyết định tổ chức không khán giả có thể gây chia rẽ người dân Nhật Bản trầm trọng hơn, vốn đã phân cực ủng hộ và không ủng hộ Olympic thời gian gần đây.

Mặc cho sự phản đối này, phía nước chủ nhà Nhật Bản vẫn tiếp tục có những động thái cứng rắn để ngăn chặn sự bùng phát dịch Covid-19 trong thời điểm diễn ra Thế vận hội. Ngày hôm nay 9/7, Bộ trưởng Bộ Olympic và Paralympic Tamayo Marukawa đã tiếp tục đề xuất việc cắt giảm nhân sự ở các sự kiện thi đấu.

“Chúng tôi đã yêu cầu IOC xem xét lại các nhân sự nào sẽ tham gia trực tiếp vào các sự kiện thi đấu tại Thế vận hội. Và chúng tôi cũng đề nghị giới hạn số nhân sự tại 1 địa điểm thi đấu”, bà Marukawa phát biểu trước báo giới.

Trong khi đó, các VĐV nước chủ nhà Nhật Bản vẫn tỏ ra lạc quan. Cây vợt cầu lông nữ cựu số 1 thế giới Nozomi Okuhara cho rằng dù có hay không có khán giả, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý thi đấu của họ.

“Sức khỏe của mọi người là quan trọng nhất. Chỉ cần mọi người ủng hộ chúng tôi trước màn ảnh TV là chúng tôi đã được tiếp thêm động lực rồi”, VĐV thể dục dụng cụ Aiko Sugihara nói.

Hôm 7/7, chính quyền thành phố Tokyo đã ra quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài đến 22/8. Tình trạng khẩn cấp lần thứ 4 này sẽ diễn ra trong giai đoạn tổ chức Olympic Tokyo 2021. Thế vận hội 2021 sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8, các môn thi đấu sớm sẽ diễn ra từ ngày 21/7.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sendai-dept.com/576/nhat-ban-muon-tang-cuong-han-che-tai-olympic-tokyo-2021-bat-chap-bao-chi-nuoc-ngoai-phan-doi/