vị trí của bạn Home live toto bet

Tite và giấc mơ vàng World Cup lần thứ 6 với Brazil

Cuộc phỏng vấn nhanh của tờ The Guardian với thuyền trưởng Tite của Selecao trước ngày khởi tranh Wo

Cuộc phỏng vấn nhanh của tờ The Guardian với thuyền trưởng Tite của Selecao trước ngày khởi tranh World Cup 2022…

– Còn vài tháng nữa đến World Cup, sức khỏe của ông ra sao và có quá lo lắng không?

“Tôi đang ở trong trạng thái rất tập trung. Chúng tôi đã đến vòng chung kết và rất muốn vô địch. Tại World Cup trước, tôi nắm đội trong hoàn cảnh khá đặc biệt và vội (Dunga bị sa thải năm 2016). Bây giờ, tôi có đủ 4 năm để chuẩn bị. Do đó, sự kỳ vọng rất lớn.

Nếu không có người vợ Rosi yêu quý, giờ này có thể tôi đã gặp một vài trạng thái không tốt về tâm lý bởi thường xuyên mất ngủ vào ban đêm. May thay, người bạn đời và gia đình luôn ủng hộ, tôi có nguồn động lực đó để làm công việc này.

– Điều sợ hãi của ông là gì trước World Cup này?

Ngồi ở vị trí này rất áp lực bởi trách nhiệm và những yêu cầu cần hoàn thành. Tuy nhiên, đó là điều bình thường thôi vì khi còn là cổ động viên của đội tuyển, tôi luôn mong Brazil trở thành tập thể hoàn hảo nhất.

Nelson Mandela từng nói: “Dũng cảm là khả năng đối mặt với sự sợ hãi”. Tôi cũng có những nỗi sợ cho riêng mình nhưng tuyệt nhiên không khiếp sợ. Sợ hãi và khiếp sợ là hai phạm trù khác hẳn nhau.

Alex Ferguson từng nói, các chuyên gia bóng đá vĩ đại tự tạo ra sự cạnh tranh với chính bản thân để không ngừng cải thiện. Ở một số mặt, tôi có thể tốt hoặc tệ hơn những đồng nghiệp. Do đó, tôi cần một sức khỏe tốt, một tinh thần lành mạnh để tiếp tục phát triển.

– Ông có cảm thấy tệ vào năm ngoái khi bị chỉ trích dữ dội?

Ai cũng cần thời gian, chúng tôi cũng vậy. Một quãng đường dài qua đi và chúng tôi tiến vào vòng chung kết với tư cách nhất vòng loại cùng số điểm kỉ lục.

Sau đó, Brazil đã trở lại vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng FIFA, quán quân Copa America 2019 và á quân năm 2021. Tất cả điều đó là câu trả lời.

– Brazil có phải đội bị ghen tị nhiều nhất?

Một huấn luyện viên người Italia tôi không tiện nêu tên đã hỏi hậu vệ Miranda theo kiểu khích bác rằng, Brazil cảm thấy như thế nào khi bị Bỉ loại khỏi World Cup 2018? Tôi nói với Miranda đừng bận tâm bởi người đó không bao giờ biết được cảm giác dẫn dắt một đội hàng đầu như Brazil ra sao.

Tôi nghĩ việc không có được vinh dự đó đã dẫn đến thói ghen tị khi người ấy hỏi Miranda. Họ không bao giờ thừa nhận thói xấu đó bởi Brazil là đội luôn bị ghen tị nhất thế giới. Thật là sự thiếu tôn trọng và sặc mùi đố kỵ.

Chúng tôi có những người quá vĩ đại như Pele, Zagallo, Tostão và Garrincha. Mỗi lần tôi ra sân cùng các cầu thủ, nhiều người hỏi tôi chịu áp lực ra sao, điều đó cho thấy vinh dự này rất lớn.

– Neymar sẽ đá kỳ World Cup cuối và sẽ được thay thế dần bằng Vinicius?

Chúng tôi luôn trao đổi rất kỹ với Neymar về mọi thứ trước khi xung trận. Sự vĩ đại của cậu ấy dẫn đến những kỳ vọng lớn. Gần đây, áp lực đó đã giảm bớt bởi sự xuất hiện của Vinicius và Raphinha.

Neymar vẫn là ngôi sao số 1 của đội tuyển nhưng cậu ấy thừa hiểu sự quan trọng của những người đàn em ra sao. Neymar luôn động viên họ phát triển hơn nữa, đó là sự trưởng thành.

– Sau World Cup này sẽ là gì? Một chiếc ghế huấn luyện tại các đội bóng Châu Âu sẽ ổn chứ?

Nếu vô địch World Cup, tương lai của tôi sẽ thênh thang hơn nhiều. Sau năm nay, tôi muốn có 1 năm nghỉ ngơi, 1 năm để chăm sóc gia đình và học tập, không vướng bận gì cả.

Trong quá khứ, tôi từng nhận được sự quan tâm của Real Madrid, PSG và Sporting Lisbon, đó là một vinh dự lớn. Thế nhưng, tôi muốn xong nhiệm vụ ở tuyển quốc gia rồi mới tính chuyện khác.

Trước World Cup 2018, Real Madrid đã tiếp cận và tôi nói không. Khi làm việc gì đó song song, bạn sẽ không thể có hiệu suất tối đa. Tôi muốn vô địch World Cup trước, mọi thứ tính sau.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.sendai-dept.com/866/tite-va-giac-mo-vang-world-cup-lan-thu-6-voi-brazil/